Nguyên liệu (3 người ăn)
Để nấu mì Quảng ngon nhất, cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
Xương lợn: 200 gr
Thịt ba chỉ: 150 gr
Ức gà: 300 gr
Tôm tươi: 200 gr
Trứng gà: 1 quả
Mì Quảng vàng: 1 kg
Bánh tráng nướng: 1 cái
Hành tây: 1/2 củ
Bột nghệ: 10 gr
Dầu điều: 40 ml
Ớt bột: 5 gr
Tỏi: 2 tép
Hành tím: 1 củ
Gia vị: 3 gr muối, 40 gr bột nêm, 5 gr tiêu, 15 gr đường, 40 ml nước mắm, 10 ml dầu hào
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi, hành tím lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Hành tây rửa sạch, thái múi cau.
Ức gà lọc sạch phần thịt, để riêng phần thịt và xương ra.
Xương gà xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh.
Cách nấu mì Quảng tôm thịt gà
Sau khi sơ chế nguyên liệu, cho khoảng 600 ml nước vào xoong rồi cho xương gà, xương lợn, hành tây vào đun khoảng 20 phút, nêm 3 gr muối và 15 gr bột nêm để nồi nước dùng thật ngon.
Thịt ba chỉ, thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với: Hành tỏi băm nhỏ, 40 ml nước mắm, 10 gr bột nghệ, 5 gr ớt bột, 20 gr bột nêm, 3 gr tiêu, 15 gr đường, 10 ml dầu hào khoảng 20 phút để thịt được ngấm gia vị.
Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ rồi ướp với 5 gr bột nêm, 2 gr tiêu cho đậm đà.
Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.
Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm với ho 40ml dầu điều. Sau đó, cho toàn bộ phần thịt vào xào chín trong khoảng 3 phút.
Tiếp tục đổ nước dùng vào chảo đang xào thịt cho ngập thịt rồi thả trứng gà và tôm vào, tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa là xong.
Trình bày mì Quảng
Cho mì Quảng vào tô, đặt tôm, trứng, thịt đã làm chín lên trên. Đổ một chút nước kho và nước dùng cho ngập mặt mì. Sau đó bày ra đĩa bánh tráng nướng, đậu phộng, hành lá và các loại rau tươi ăn kèm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét