Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gà lá giang cho 5 người ăn:
– Thịt gà: 600g
– Lá giang: 1 bó khoảng 250g
– Hành tươi: 3 nhánh
– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
– Gia vị: đường, mắm, muối
– Ngò, húng quế, gừng
Cách làm canh gà lá giang:
Sơ chế nguyên liệu làm canh gà lá giang:
– Lá giang nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ sau đó vò dập.
– Gà rửa sạch. Chặt gà thành miếng vừa ăn.
– Hành rửa sạch đập dập, cắt khúc.
– Rau ngò, húng quế thái nhỏ
– Gừng băm nhỏ
Các bước làm canh gà lá giang:
Bước 1: ướp gà với hành tươi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, gừng tươi, xóc đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 2: đổ dầu vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào , đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại rồi xúc ra.
Khi nước sôi thì cho gà vào đun cùng khoảng 5-10 phút rồi thả lá giang vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm, 1/4 muỗng canh muối cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Cuối cùng là múc canh ra bát, rắc rau ngò và húng quế vào ăn nóng.
Những lưu ý khi làm canh gà lá giang:
– Vì đặc tính chua của lá giang mà khi nấu, bạn không nên dùng các loại nồi nhôm. Gặp phải chất chua, nồng độ nhôm của canh có thể tăng cao và gây ngộ độc, không tốt cho sức khỏe.
– Canh gà lá giang có thể ăn với cơm nóng hoặc dùng với bún.
– Khi nấu bạn nên vớt phần bọt nổi lên cho nước được trong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh gà lá giang.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét